Tà khí của sự dữ thì mạnh mẽ hơn ý chí của con người

Tải audio này về máy - Nhấn chuột phải chọn Save As

Chúa Nhật ngày 8 tháng 2 năm 2015, lúc 20:31

Hỡi con gái yêu dấu của Ta, vì Thần Khí của Thiên Chúa thấm nhuần trong những Thông Điệp này nên Lời Ta lan truyền mạnh mẽ như sấm sét, giống hệt như trong lúc sinh thời của Ta trên trần thế này. Mức độ hết sức nhanh chóng qua đó Thần Khí của Thiên Chúa lan truyền thì vượt quá sự hiểu biết của người phàm. Và rồi khi Ơn An Ủi bởi Quyền Năng của Chúa Thánh Thần bảo bọc linh hồn của tất cả những người có lòng khiêm nhường thì tà khí của sự dữ cũng bám theo, ở bất cứ nơi nào mà Thần Khí của Thiên Chúa hiện diện.

Tà khí của sự dữ thì mạnh mẽ hơn ý chí của con người nhưng tà khí của sự dữ thì bất lực trước những con cái của Thiên Chúa, vốn là những kẻ đặt trọn niềm tín thác vào Người. Tà khí của sự dữ luôn có một động lực duy nhất và động lực đó là để lừa gạt. Satan, kẻ lừa gạt hết sức nguy hiểm, sẽ lợi dụng thói kiêu ngạo trong các linh hồn để dụ dỗ con người tin rằng những lý lẽ đầy lầm lạc của họ có thể quyết định điều gì là đúng hay sai. Những nạn nhân của hắn sẽ tin rằng họ làm chủ được định mệnh của bản thân họ và vì thế đức tin có thể rất yếu kém của họ thì không phải là điều quan trọng.

Sự tự do của lương tâm có thể khiến cho những linh hồn yếu đuối khước từ sự Hiện Hữu của Thiên Chúa. Những linh hồn khác vốn không nhìn nhận sự Hiện Hữu của Thiên Chúa, sẽ để cho những ý riêng của họ ảnh hưởng đến việc diễn giải của chính bản thân họ về Thiên Chúa và về cách mà Người cư xử với những kẻ tội lỗi. Khi hành xử theo cách nào thì họ cũng sẽ chối bỏ Uy Quyền của Thiên Chúa chỉ để chạy theo những điều mà họ muốn tin theo. Thói kiêu ngạo của họ sẽ khiến cho họ sa ngã.

Tên ác quỷ thì vô cùng xảo quyệt và hắn sẽ nói với những linh hồn bị lừa gạt ấy rằng ‘cứ làm những gì lương tâm của bạn mách bảo’ và hắn sẽ dụ dỗ họ coi những điều ấy là quan trọng hơn Lời của Thiên Chúa. Ôi! Nhân loại bị điều khiển một cách hết sức dễ dàng và vì tội lỗi nên họ trở thành nạn nhân của sự dối trá hết sức khủng khiếp. Với những kẻ ấy Ta muốn nói rằng: Hãy đến với Ta; các con là ai mà các con lại có thể cho rằng các con hiểu biết về Ta nhiều hơn những điều mà Ta đã truyền dạy các con? Những Giáo Huấn của Ta thì rõ ràng, chính xác và không bao giờ giảm mất đi tầm quan trọng. Nếu các con không thể xác tín vào Lời của Thiên Chúa thì các con không thể thực lòng yêu mến Người. Chính bởi ý chí tự do của các con mà các con có thể quyết định điều gì để tin theo. Nhưng những kẻ bóp méo Lời của Thiên Chúa cho hợp với ý riêng của chúng về Lời Ta và để thỏa mãn những nhu cầu của chúng, là những kẻ sẽ chiều theo sức cám dỗ của tên ác quỷ.

Bất cứ nơi nào con người bảo vệ Lời Ta thì tên ác quỷ sẽ rảo quanh chờ đợi để tàn phá linh hồn họ nếu họ là những người coi trọng quan điểm và ý riêng của họ hơn Lời của Thiên Chúa. Bất cứ ai sống kiên vững với Sự Thật sẽ phải đối mặt với những thử thách khủng khiếp của tên ác quỷ và hắn sẽ không bao giờ ngơi nghỉ trong những nỗ lực của hắn nhằm lừa gạt họ. Vì thế mà bất cứ nơi nào Chúa Thánh Thần dang rộng Đôi Cánh của Người, thì tà khí của sự dữ cũng bám theo sát gót. Không hề ngơi nghỉ, đầy tuyệt vọng và cố chấp, hắn sẽ gây đau khổ cho những linh hồn được Thiên Chúa ban cho Quyền Năng của Chúa Thánh Thần.

Các con sẽ không thấy tà khí của sự dữ tìm cách can thiệp vào những linh hồn mà hắn đã giành được, vì hắn không cần đến họ nữa. Những người yêu mến Ta và sống theo Lời của Thiên Chúa thì dễ bị tấn công vì họ là những mục tiêu bị săn lùng nhiều nhất. Tuy nhiên, các con không bao giờ được phép tin rằng các con có đủ sức mạnh để chống lại những cuộc tấn công khủng khiếp ấy bằng chính đức tin của các con, vì từng người trong các con chỉ là tội nhân. Vì là những tội nhân nên nếu các con không thanh tẩy linh hồn các con bằng Bí Tích Giao Hòa một cách thường xuyên, thì các con cũng sẽ phản bội Ta vì tự bản thân các con không đủ mạnh mẽ để chống lại áp lực buộc các con phải chối bỏ Ta.

Các con đừng bao giờ lãng quên những điều mà Ta đã cảnh báo các con. Các con đang ở giữa cuộc chiến tâm linh khủng khiếp nhất mọi thời đại. Chỉ có những người vững vàng nhất, những người mạnh mẽ nhất và những người trong sạch nhất mới có thể sống sót qua cuộc chiến này.

Chúa Giêsu của các con

Chuyển dịch từ nguồn: The Book of Truth